Bánh đập hến xào và các món hến thấm đẫm hương vị miền Trung

Thứ năm - 05/03/2020 08:31
Hến là nguyên liệu được tìm thấy trong nhiều món ăn dân dã của miền Trung. Thưởng thức tô cơm hến đủ đầy hương vị hay bát canh hến ngọt thanh là những trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bánh đập hến xào và các món hến thấm đẫm hương vị miền Trung

Hến xúc bánh đa là món ăn phổ biến ở vùng duyên hải miền Trung. Không quá cầu kỳ trong chế biến, hến được xào cùng những nguyên liệu dân dã như hành tây, ớt, sa tế, rau răm, khi thưởng thức thêm lạc rang lên trên. Bẻ miếng bánh tráng, xúc thêm một ít hến xào, cái giòn rụm của bánh hòa cùng vị hến đậm đà, ăn hoài không ngán. Ảnh: Atasteofjoyandlove, flyinggarlic98.

Banh dap hen xao va cac mon hen tham dam huong vi mien Trung hinh anh 3 dap1_1.jpg
Banh dap hen xao va cac mon hen tham dam huong vi mien Trung hinh anh 4 dap2_1.jpg

Bánh đập hến xào là món ăn được lòng thực khách tại phố cổ Hội An. Sản phẩm gồm hai phần: Bánh đập và hến xào. Bánh đập gồm hai lớp bánh tráng nướng kẹp một lớp bánh ướt ở giữa. Khi ăn bánh đập, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn tan của lớp bánh tráng nướng cũng như cái dẻo dai của bánh ướt còn ấm nóng. Hến xào đậm đà, cay cay ăn cùng bánh đập là một sự kết hợp tuyệt hảo. Ảnh: Pinterest.

Banh dap hen xao va cac mon hen tham dam huong vi mien Trung hinh anh 5 dau1.jpg
Banh dap hen xao va cac mon hen tham dam huong vi mien Trung hinh anh 6 dau2.jpg

Cơm hến là món ăn được lòng thực khách tại Huế. Người Huế thậm chí có thể ăn cơm hến 3 bữa/ngày mà không ngán bởi sự kết hợp hài hòa của các hương vị: Tươi mát của rau môn, khế, rau thơm, ngọt thơm của hến, mặn mòi của ruốc và giòn tan của tóp mỡ. Cơm trong món này phải là cơm nguội, khi ăn cho thêm chút sa tế nữa là "đúng bài". Ảnh: Hueoi, bepthucduong.

Banh dap hen xao va cac mon hen tham dam huong vi mien Trung hinh anh 7 bun1_1.jpg
Banh dap hen xao va cac mon hen tham dam huong vi mien Trung hinh anh 8 bun2_1.jpg

Bún hến cũng là một biến tấu thú vị từ cơm hến. Tương tự cơm hến, các nguyên liệu của bún hến cũng bao gồm tóp mỡ, rau sống, hành phi, lạc rang, đồ chua và... thật nhiều hến. Bạn có thể gọi thêm chén nước súp hến cùng một vài lát gừng để dằn bụng, sau khi "no nê" món ăn có tính mát như cơm hến hay bún hến. Ảnh: Nothingtoeat_, quinbeo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây