Cách làm cơm gà thơm ngon đủ kiểu ai cũng phải khen

Thứ ba - 26/09/2017 21:15
Cách làm cơm gà mới lạ không những thơm ngon mà còn không gây ngấy rất phù hợp để đổi gió thực đơn và dành cho nhà có trẻ biếng ăn.
Cách làm cơm gà thơm ngon đủ kiểu ai cũng phải khen

Cách làm cơm gà mới lạ không những thơm ngon mà còn không gây ngấy rất phù hợp để đổi gió thực đơn và dành cho nhà có trẻ biếng ăn.

Cách làm cơm gà thông thường đã khiến gia đình bạn trở nên chóng chán và không còn mấy hứng thú với bữa ăn nữa, tại sao không tham khảo hai công thức kiểu mới mà Phununews chia sẻ sau đây để có được những đĩa cơm gà thu hút, bắt mắt, thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Cơm gà Hội An và cơm gà sốt chua ngọt kiểu Hàn là hai món cơm gà được.

Phununews chọn lọc để chia sẻ cho bạn đọc bởi cách làm dễ dàng, đơn giản, tiện lợi, nguyên liệu lại dễ kiếm mà hương vị đem đến khiến ai ai cũng phải tấm tắc khen ngon và có thể ăn thường xuyên không gây chán. Gà là nguyên liệu quen thuộc được nhiều trẻ nhỏ yêu thích, nhưng cũng sẽ khiến chúng chóng chán nếu bạn cứ chế biến theo những công thức truyền thống.

Cách 1: Cách làm cơm gà Hội An

Ai đến với Hội An hẳn cũng nghe nói đến cơm gà, cơm gà Hội An là một món ăn nổi tiếng và là một trong những nét đẹp thuộc về văn hóa ẩm thực được người ta nhớ đến khi nhắc đến tên thành phố cổ.

Cách làm com gà thom ngon dủ kiẻu ai cũng phải khen

Nguyên liệu:

+ 500gr gà ta

+ 1 ống gạo tẻ, 1 nắm nhỏ gạo nếp

+ 1 củ hành tây

+ Nghệ, tỏi, rau răm, hoa chuối, chanh

+ 1 muỗng mỡ gà

+ 3 muỗng cà phê bột canh

+ 1 muỗng cà phê tiêu bột

+ ½ muỗng cà phê bột ngọt

Quy trình chế biến

Bước 1: Để nấu cơm gà Hội An thịt gà rửa sạch, xát muối, rượu và gừng lên da gà rồi xả lại bằng nước sạch cho hết hẳn mùi hôi, để ráo nước.

Cho gà vào nồi luộc cùng với lát nghệ tươi, 4 tép tỏi đập dập, 1 củ hành tím khô (nếu bạn không có nghệ tươi thì sử dụng bột nghệ thay thế, tuy nhiên dùng nghệ tươi sẽ nổi được mùi thơm của thịt gà và da gà sẽ có màu sắc đẹp và bắt mắt hơn).

Cách làm com gà thom ngon dủ kiẻu ai cũng phải khen

Bước 2: Gạo vo sạch ngâm nước trong vòng 1 đến 2 tiếng. Sử dụng nước luộc gà nấu cơm, lượng nước dùng để nấu cơm sao cho ngập gạo là đủ, thêm 1 muỗng cà phê bột canh và 1 muỗng mỡ gà vào.(Bạn không nên cho quá nhiều nước vì cơm sẽ dễ bị dính ướt làm mất đi độ tơi của món cơm gà Hội An).

Bước 3:

- Hành tây thái mỏng ngâm ngay vào tô nước đá pha thêm chút giấm để hành được giòn, trắng và không bị hăng.

- Rau răm nhặt lá rửa sạch. Hoa chuối thái lát mỏng ngâm ngay vào nước muối để hoa được trắng.

Bước 4:

- Gà sau khi luộc chín tách xương cắt hoặc xé thành miếng vừa ăn.

- Cho gà vào tô, trộn đều cùng 2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu bột, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 quả ớt thái lát, nước cốt của một quả chanh.

- Cho hành tây và rau răm vào cùng thịt gà, đảo đều.

Cách làm com gà thom ngon dủ kiẻu ai cũng phải khen

Bước 5: Chờ cơm chín, xới cơm vào chén dùng muỗng đè nhẹ cho cơm hơi nén lại thành khối sau đó úp lên đĩa, cho thịt gà trộn vào cạnh cơm, dọn kèm với hoa chuối. Món cơm gà Hội An ăn cùng nước tương, tương ớt hoặc nước mắm pha gừng tỏi ớt cũng đều rất ngon.

Cách làm cơm gà Hội An vô cùng đơn giản sẽ khiến những khẩu vị khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon. Tiếp theo bạn nên bổ sung thêm công thức nấu cơm gà sốt chua ngọt kiểu Hàn để tạo sự thích thú với bữa ăn cho các bé nhà mình.

Cách 2: Cách làm cơm gà sốt chua ngọt kiểu Hàn

Cách làm com gà thom ngon dủ kiẻu ai cũng phải khen

 

Nguyên liệu:

+ 1,5 lon gạo (3 – 4 người ăn)

+ 300gr lá cẩm

+ 500gr thịt đùi gà

+ 1 muỗng canh bột khoai tây, 1/2 muỗng canh bột mì, 1/2 muỗng canh bột gạo

+ 1 quả trứng

+ 1/2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

+ 1 muỗng canh tương cà (ketchup)

+ 1 muỗng cà phê nước đường (rice syrup)

+ 1 muỗng cà phê giấm táo (có thể thay bằng giấm gạo)

+ Bắp hộp

+ 1/4 bắp cải

+ Sốt mayonnaise

+ Gia vị: tỏi, tiêu, muối.

Quy trình chế biến

Bước 1: Gạo vo sạch, lá cẩm đem rửa sạch, đun với nước sôi cho ra hết màu, bỏ xác, dùng nước đó để nấu cơm. Nấu cơm với nước lá cẩm không chỉ để tạo màu cho món ăn mà còn đem đến hương vị thơm ngọt tròn vị.

Cách làm com gà thom ngon dủ kiẻu ai cũng phải khen

Bước 2:

- Thịt đùi gà cắt miếng vừa ăn. Nếu thích ăn miếng to thì không cần cắt.

- Ướp thịt với ít muối và tiêu, để khoảng 30 phút cho thấm.

- Trộn đều các loại bột rồi cho vào ướp gà, sau đó cho thêm trứng gà vào trộn đều. Nếu bạn muốn ăn gà giòn, cứng thì nên cho ½ quả trứng gà thôi.

Bước 3: Chiên gà sơ gà với lửa to, đây là lần 1. Có thể chiên ngập dầu sẽ nhanh hơn, nhưng bạn nào không muốn dùng quá nhiều dầu thì chịu khó trở gà một chút.

Cách làm com gà thom ngon dủ kiẻu ai cũng phải khen
loading...

Bước 4: Vớt gà ra, để trên rổ cho bớt dầu rồi chiên lần 2 cho đến khi gà chín vàng rồi vớt ra. Cách chiên 2 lần như vậy giúp gà chín ngon và giòn lâu.

Bước 5: Làm sốt: làm nóng ít dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho tương cà, tương ớt, nước đường, giấm táo và ½ muỗng cà phê muối vào trộn đều tất cả. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm tương ớt Hàn Quốc.

Cách làm com gà thom ngon dủ kiẻu ai cũng phải khen

Bước 6: Tắt lửa, cho gà đã chiên vào trộn đều. Dọn ra một góc đĩa, rắc ít vừng rang lên trên nếu thích, cho cơm lá cẩm vào trong một chiếc bát sau đó úp ngược lên đĩa, ăn cùng với món bắp cải trộn rất ngon.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể chế biến được hai món cơm gà với hai hương vị khác nhau. Cách nào cũng đem đến những hương vị thơm ngon nổi tiếng. Chúc các bạn thành công với cách làm cơm gà ngon của Phununews.

Minh Anh (Tổng hợp)

Nguồn tin: http://phununews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây