Dạo quanh phố cổ Hội An, không nên bỏ qua những món gây thương nhớ này

Thứ hai - 18/06/2018 08:34
Hội An không chỉ thu hút du khách bởi phố cổ, đèn lồng, mái nhà lợp ngói, bức tường vàng mà còn được biết đến như thiên đường ẩm thực với những món đa dạng, phong phú.
Dạo quanh phố cổ Hội An, không nên bỏ qua những món gây thương nhớ này

.Bánh bèo chén

Tuy chỉ là một gánh hàng rong nhưng bánh bèo chén vẫn được nhiều người tìm đến và thưởng thức. Cũng giống như nhiều nơi, bánh bèo được đặt trong các chén nhỏ, tuy nhiên điểm cộng thu hút người ăn là phần nhân khá đặc biệt. Nhân nấu từ thịt và tôm ăn kèm ram được làm từ sợi cao lầu vốn là nét đặc trưng của bánh bèo Hội An mà những nơi khác không thể có được.

Cách ăn món này cũng khá đặc biệt khi không sử dụng thìa hoặc đũa mà lại sử dụng nĩa tre. Nhờ vậy thực khách khi được thưởng thức ai nấy đều thấy hiếu kì và lạ lẫm.

ảnh: @foody

ảnh: @hana.foodie

Địa chỉ: Bánh bèo bà Bảy, dọc đường Hoàng Văn Thụ, gần ngã ba Hoàng Văn Thụ - Trần Phú.

2. Bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng là món ngon thu hút du khách nhất phố Hội được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Một phần ăn đầy đủ gồm thịt xiên nướng, bánh ướt, rau sống và không thể thiếu loại nước chấm pha chế cầu kỳ. Những xiên thịt được tẩm ướp rất công phu, nướng tại chỗ nên lúc ăn vẫn còn nóng hổi. Thịt nướng xong sẽ cho vào bên trong lớp bánh mỏng, thêm rau sống rồi chấm với nước chấm đặc trưng mang nét riêng của Hội An.

ảnh: @nofoodphobia

Đậm đà và dễ ăn vì được ăn kèm với rau xanh, bánh ướt nên món ăn này không chỉ là ăn vặt mà còn là món ngon lót dạ cực cool mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Hội An.

Địa chỉ: Dọc bên bờ sông Hoài hoặc quán cô Xí ngã tư Hai Bà Trưng – Trần Hưng Đạo

3.Cao lầu

Nhắc đến ẩm thực Hội An không thể không nhắc đến món cao lầu. Đây là một tên gọi khác của một loại mì đặc biệt có màu vàng nâu, không giống như mì quảng, bún, hay bánh ướt, sợi cao lầu dai hơn, có màu vàng đục và thường được ăn kèm với nước dùng từ tôm, thịt, các loại rau sống.

Cao lầu được làm vô cùng công phu, nước làm cao lầu phải là nước giếng Bá Lễ. Cao lầu không cần nước lèo, nhưng thay vào đó là thịt xá xíu, nước xíu, tóp mỡ. Tóp mỡ ở đây được làm bằng bột làm sợi cao lầu. Ngoài ra, để cho món cao lầu thêm hương vị, người ta còn thêm đậu phộng rang giã nhỏ, sau đó rưới nước sốt khi làm xá xíu lên.

ảnh: @halodanang

Địa chỉ: Cao lầu bà Bé trong khu chợ đầu đường Trần Phú, cao lầu Thanh - 26 Thái Phiên.

4.Hoành thánh chiên

Hấp dẫn du khách ngàn đời không chỉ bởi hương vị thơm ngon, độc đáo mà hoành tháng còn được xem là phần đặc sản không thể thiếu của phố cổ Hội An. Hoành thánh có 3 dạng là súp, chiên và mì. Những loại này đều được ăn nhiều vào tầm giờ chiều để lót dạ trước khi thưởng thức các món chính.

ảnh: internet

Với nguyên liệu chính gồm bột mì, trứng gà và tôm mang lại cho bạn rất nhiều cảm xúc khi thưởng thức chúng. Khi thì vị ngọt của tôm hòa lẫn trong vị béo nhẹ của bánh, khi thì vị chua chua của cà chua hòa trong vị the thanh của hành tây. Bạn sẽ được phục vụ kèm một đĩa rau cải xanh non, đây chính là sự kết hợp đầy ăn ý của món ăn.

ảnh: internet

Địa chỉ: 533 Hai Bà Trưng

5. Bánh mì Phượng

Đã từ lâu, bánh mì là món nhất định phải ăn khi đến Hội An của cả khách Việt lẫn du khách nước ngoài. Có thể nói bánh mì Phượng là một trong những cái tên tiêu biểu nhất cho bánh mì Hội An với các loại nhân đa dạng, sốt ăn kèm đặc sắc.

ảnh: @dnfood.review

Bánh mì Phượng với đặc trưng phần bánh mỏng, nhưng khá đầy đặn bởi phần nhân gồm thịt, chả, pate, nước sốt tự làm đậm đặc cùng phần rau xanh tươi sạch. Tất cả các nguyên liệu này đã vô hình chung tạo nên hương vị rất riêng cho bánh mì Phượng. Và nếu như một lần đặt chân đến khu phố cổ này mà bạn không thưởng thức một chiếc bánh mì Phượng thì bạn đã không cảm nhận hết cái đẹp và văn hóa của phố cổ Hội An.

Địa chỉ:  2B Phan Châu Trinh, Minh An, thành phố Hội An.

6. Nước mót

Đã đến Hội An thì đừng quên uống thử nước mót. Đây là món giải khát rất dễ chịu khi bạn đã đi dạo mỏi chân trong khu phố cổ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa trà thảo mộc, sả chanh và cánh sen vô tình làm cho một món nước dân dã này mang hương vị vô cùng đặc biệt, dễ dàng xua tan cái nóng của trưa hè.

Nhấp một ngụm trà thơm nồng hương sả, thanh mát vị chanh, nhấm nháp trong miệng trái táo tàu ngon ngọt cũng hương vị sen ngọt ngào, nhìn người qua kẻ lại trên đường cảm giác thật bình an đến lạ. Ly trà mót nhẹ nhàng mà sâu lắng như chính tâm hồn của người dân nơi đây vậy.

Địa chỉ: 150 Trần Phú, thành phố Hội An.

7. Kem ống

Nếu ai đã từng thử qua kem ống Hội An hẳn sẽ thích thú với cảm giác lành lạnh cũng như vị ngọt ngào tan dần nơi đầu lưỡi. Kem được làm trong những ống nhôm tròn nhỏ nên được gọi là kem ống.

Kem ống có khá nhiều vị như xoài, socola, sữa dừa, dâu, bò húc… được bán nhiều ở khu chợ đêm và dọc sông với mức giá quá rẻ chỉ 5k/ 1 cây. Bạn có thể mua cầm đi vừa thưởng thức vừa ngắm Hội An sẽ rất thú vị đấy.

ảnh: @nofoodphobia

Nguồn tin: http://phununews.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây