Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An

Thứ ba - 20/03/2018 21:48
Nhắc đến ẩm thực ở Hội An thì nhất định không thể quên món cao lầu. Đó thực chất là một món mì đặc sản với sợi mì màu vàng, có độ giòn, dẻo khô đặc trưng. Cao lầu ăn với thịt xá xíu, tôm, giá đỗ và các loại rau sống. Đặc biệt, món này không có nhiều nước như phở, bún thông thường mà chỉ cho ít nước xíu, rưới nước sốt lên trên. Để tô điểm cho món ăn và làm bát cao lầu thêm hấp dẫn, người ta có thể cho thêm những miếng da heo hoặc cao lầu khô thái vuông chiên giòn.
Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An
Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An - Ảnh 1.

Cơm gà

Cơm gà Hội An nổi bật bởi màu vàng của cơm, trắng bóng của thịt gà, màu xanh của các loại rau... Thịt gà sẽ được gỡ hết xương, sau đó mang xương đi ninh nước dùng để nấu cơm. Gạo để nấu cơm thì được ngâm với nghệ để tạo màu vàng hấp dẫn, sau đó nấu với nước dùng và mỡ gà, bởi vậy mà hạt cơm mới tơi và thơm ngon hơn. Khi ăn, bạn có thể cho thêm chút tương ớt đỏ cho dậy vị.

Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An - Ảnh 2.

Mì Quảng

Đã là Hội An thì cũng không thể không nhắc đến món mì Quảng trứ danh. Món này gồm có mì gạo ăn với tôm, thịt heo, thịt gà, rau sống, thêm vài miếng bánh tráng nướng rồi chan nước dùng. Đặc biệt, nước dùng của mì Quảng cũng không chan ngập như các loại mì khác mà chỉ vừa đủ trộn. Khi trộn đều lên, sợi mì ngấm nước mềm ướt vừa vặn, ăn dai dai rất ngon.

Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An - Ảnh 3.

Bánh đập hến xào

Bánh đập là sự kết hợp giữa bánh tráng nướng, bánh tráng ướt và một số nguyên liệu khác. Gọi là bánh đập cũng chính bởi cách chế biến món ăn đặc biệt này. Bánh ướt được phết một lớp đậu xanh xay nhuyễn rồi đặt vào giữa 2 lớp bánh tráng nướng. Khi ăn, người ta sẽ dùng tay đập cho các lớp bánh kết dính lại với nhau. Bánh sau đó sẽ ăn kèm với hến xào và chấm cùng nước sốt.

Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An - Ảnh 4.

Bánh bao, bánh vạc

Bánh bao, bánh vạc tuy là 2 loại bánh khác nhau nhưng có cách làm tương đối giống nhau và cũng thường được phục vụ chung trong cùng một đĩa. Phần vỏ bánh sử dụng gạo, mà phải là loại gạo thật trắng, dẻo, thơm. Nhân bánh bao gồm thịt heo, nấm mèo, hành lá thái mỏng. Còn nhân bánh vạc thì làm từ tôm đất giã nhuyễn, tiêu, hành, sả, tỏi... Mỗi loại nhân bánh đều sẽ được nêm nếm những gia vị bí truyền.

Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An - Ảnh 5.

Bánh mì

Bánh mì không phải một món ăn xa lạ, thế nhưng bánh mì Hội An lại có những hương vị rất riêng mà khi tới đây, du khách cũng nên thử. Vẫn là phần nhân với pate, thịt nướng, chả lụa, rau thơm nhưng chính cách chế biến và đặc biệt là phần nước sốt đã làm nên sự hấp dẫn khác biệt trong mỗi ổ bánh. Chẳng thế mà ngay cả đến báo chí quốc tế cũng từng nhiều lần ca ngợi món bánh mì Hội An.

Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An - Ảnh 6.

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng được bán rất phổ biến ở vỉa hè trong khu phố cổ hoặc dọc bờ sông Hoài, là một món ăn đường phố được rất nhiều người yêu thích. Những xiên thịt được tẩm ướp rất công phu, nướng tại chỗ nên lúc ăn vẫn còn nóng hổi. Thịt nướng xong sẽ cho vào bên trong lớp bánh ướt mỏng, thêm rau sống rồi chấm với thứ nước chấm sền sệt được pha chế rất cầu kì.

Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An - Ảnh 7.

Chè Hội An

Đi dạo dọc quanh khu phố cổ, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều quán chè. Chè ở Hội An cũng là một trong những món được khuyên nên ăn khi đến đây du lịch. Đặc biệt, các bạn đừng quên ăn thử chè bắp, chè đậu ván, xoa xoa, chí mà phù ở đây nhé.

Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An - Ảnh 8.

Nước mót

Thử ghé qua Facebook hay Instagram của những người từng đi du lịch ở Hội An, hầu như ai cũng sẽ có tấm ảnh check in với cốc nước cánh sen, đó chính là nước mót.

Đây là món nước giải khát rất dễ chịu khi bạn đã đi dạo mỏi chân trong khu phố cổ. Đó thực chất là nước trà thảo mộc và sả chanh với cánh sen. Một món nước dân dã nhưng hương vị lại vô cùng đặc biệt, dễ dàng xua tan cái nóng của trưa hè.

Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An - Ảnh 9.

Bánh xoài

Bánh xoài cũng được bán rất phổ biến trên vỉa hè trong khu phố cổ. Bánh có hình giống như quả xoài, được làm từ bột nếp, đậu phộng và đường. Đậu phộng ngào đường được bao bởi lớp vỏ bột nếp đã hấp chín và giã nhuyễn. Sau đó, bánh được phủ một lớp áo bột nếp trắng bên ngoài cho khỏi dính.

Đây là những món phải thử ít nhất một lần khi đến Hội An - Ảnh 10.

Nguồn tin: http://kenh14.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây