Giảm tải khách du lịch cho đô thị cổ Hội An

Chủ nhật - 04/08/2019 21:54
Các sản phẩm du lịch ở các vùng ven dựa trên thế mạnh văn hóa truyền thống ở từng địa phương đã giảm được áp lực khách du lịch cho phố cổ Hội An.
Giảm tải khách du lịch cho đô thị cổ Hội An

Du lịch Hội An ngày càng thu hút du khách nhờ kiến trúc của một đô thị cổ và không gian sống của cư dân địa phương. Những năm gần đây, lượng du khách tới Hội An ngày càng tăng cao gây áp lực cho hạ tầng kiến trúc phố cổ.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, thành phố Hội An đón khoảng 6 triệu lượt du khách, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Sự gia tăng nhanh chóng của khách du lịch bên cạnh mặt tích cực cũng mang đến nhiều hệ lụy. Nó tác động tiêu cực đến các giá trị nhân văn, sinh thái, cảnh quan, môi trường và nhất là không gian phố cổ - một di sản văn hóa thế giới.

Hàng ngày, các khu du lịch như: Cù Lao Chàm, An Bàng, khu du lịch sinh thái Cẩm Thanh, làng gốm Thanh Hà, show Ký ức Hội An thu hút hàng chục ngàn du khách cũng đã giảm được lượng du khách đáng kể cho trung tâm phố cổ. Lợi ích kinh tế nhờ phát triển du lịch cũng được chia sẻ cho người dân ở những vùng ven xưa nay vốn chỉ sống dựa vào nghề truyền thống.

Với chính sách tạo ra các sản phẩm du lịch ở các vùng ven dựa trên thế mạnh văn hóa truyền thống ở từng địa phương của chính quyền thành phố Hội An đã bước đầu mang lại hiệu quả. Du khách có thêm nhiều sản phẩm để trải nghiệm, đời sống người dân ở các vùng ven được nâng cao. Và hơn hết là giảm được áp lực khách du lịch cho phố cổ Hội An, một trong những cách thức để giữ gìn và bảo tồn một di sản văn hóa của thế giới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây