Hội An: Nhiều hoạt động tiếp sức cho sĩ tử “vượt vũ môn”

Thứ ba - 26/06/2018 08:33
Để giúp sức cho thí sinh và người nhà thí sinh tại TP Hội An có một mùa thi thành công, Thành Đoàn TP Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tiếp sức sĩ tử.
Hội An: Nhiều hoạt động tiếp sức cho sĩ tử “vượt vũ môn”

Theo anh Hồ Khá - Bí thư Thành Đoàn TP Hội An - hoạt động tiếp sức mùa thi 2018 là một trong những hoạt động nằm trong “Chiến dịch tình nguyện hè năm 2018” của Đoàn Thanh niên (ĐTN) thành phố Hội An.

Sẵn sàng tiếp sức cho thí sinh “vượt vũ môn quan”- điểm tiếp sức trường THCS Kim Đồng
Sẵn sàng tiếp sức cho thí sinh “vượt vũ môn quan”- điểm tiếp sức trường THCS Kim Đồng

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, ĐTN tổ chức 6 điểm cấp phát nước miễn phí cho 6 điểm thi được bố trí tại Hội An. Quản lý mỗi điểm tiếp sức là Bí thư đoàn trường nơi tổ chức thi, các tình nguyện viên (TNV) sẽ là các em học sinh khối 10-11 thuộc trường.

Thầy trò trường Nguyễn Trãi tiếp sức thí sinh mùa thi 2018

Thầy trò trường Nguyễn Trãi tiếp sức thí sinh mùa thi 2018

Riêng đối với điểm thi trường THCS Kim Đồng do Đoàn phường Sơn Phong quản lý do địa điểm thi này có nhiều thí sinh đến từ nơi khác, TNV là Đoàn viên TN của phường. Ngoài ra, tại điểm thi này TNV còn hướng dẫn chỗ nghỉ ngơi buổi trưa hay nơi bán thức ăn phù hợp cho thí sinh và người nhà. Điểm nghỉ ngơi được đặt tại Trung tâm Y tế phường Sơn Phong, buổi trưa mệt mỏi người nhà thí sinh có thể đến nghỉ ngơi.

Anh Hồ Khá chia sẻ: “Nước suối do công ty Oris tài trợ cho Thành đoàn là 85 thùng, ngoài ra Công ty bút bi Thiên Long cũng tài trợ một số áo cho TNV. Mỗi điểm cấp phát nước miễn phí sẽ có từ 10-11 TNV thay phiên nhau trực giữ. Điểm nghỉ ngơi cho thí sinh ở xa thuộc điểm thi trường THCS Kim Đồng cũng thu hút nhiều phụ huynh và thí sinh đến nghỉ ngơi. Hoạt động tiếp sức mùa thi là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, thông qua đó giúp đỡ cho thí sinh và người nhà hoàn thành kỳ thi tốt hơn”.

Tình nguyện viên chia sẻ về đợt tiếp xúc mùa thi năm 2018
Em Lê Như Mai (thí sinh tại điểm thi Kim Đồng) chia sẻ: “Chương trình tình nguyện của các anh chị rất hay và ý nghĩa. Sau khi thi xong em rất mệt và ba em cũng rất vất vả khi chờ đợi nhưng nhờ chai nước, hay lời động viên của anh chị mà em như quên hết mệt mỏi, nhất là trong điều kiện nắng nóng của mùa hè này. Em sẽ cố thi đậu đại học, sau đó đến hè cũng sẽ đăng ký TNV như anh chị, em thấy nó rất ý nghĩa”.

Ngoài ra, trong mùa hè năm 2018 Thành Đoàn cũng có nhiều hoạt động hấp dẫn, bổ ích nằm trong chuỗi Chương trình tình nguyện hè năm 2018 như: hành quân xanh (dành cho LLVT); kỳ nghỉ hồng (đối tượng CNVC); hoa phượng đỏ (đối tượng THPT); mùa hè xanh (đối tượng sinh viên)…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây