LĐLĐ Hội An chăm lo tốt đời sống CNVCLĐ

Thứ tư - 25/10/2017 21:38
Trong 5 năm qua, LĐLĐ TP Hội An đã thực hiện tốt các chính sách chăm lo đời sống cho công nhân lao động; là cơ quan đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, chế độ chính sách, tổ chức các hoạt động xã hội cho CNVCLĐ.
LĐLĐ Hội An chăm lo tốt đời sống CNVCLĐ

Sáng 25.10, LĐLĐ TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn TP Hội An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022 để bầu ra ban chấp hành khóa mới và đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam.

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: LP
Toàn cảnh đại hội. Ảnh: LP

Tham dự đại hội có bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, ông Kiều Cư - Bí thư thành ủy Hội An, ông Trần Ánh – Chủ tịch HĐND thành phố Hội An và hơn 200 đoàn viên đại diện cho hơn 8.000 đoàn viên công đoàn của TP Hội An.

Hiện nay, LĐLĐ TP Hội An có 8.091 đoàn viên công đoàn trong tổng số 8.512 CNVCLĐ, trong đó đoàn viên nữ là 5.013 người. Trong thời gian qua, tình hình việc làm, đời sống của CNVCLĐ cơ bản ổn định và cải thiện về nhiều mặt. Các chế độ chính sách liên quan đến người lao động được thực hiện đầy đủ, tuân thủ pháp luật. Từ đó, chăm sóc tốt cho CNVCLĐ và gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Quảng Nam tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: LP
Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Quảng Nam tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: LP

Trong nhiệm kỳ qua, lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ Hội An đã tích cực đóng góp xây dựng các nguồn quỹ do Công đoàn phát động như: Mái ấm công đoàn, Nghĩa tình Trường Sa – Hoàng Sa, Quỹ xã hội, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em,… với số tiền hàng tỷ đồng...

Hơn 200 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 8.000 đoàn viên tham dự đại hội. Ảnh: LP
Hơn 200 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 8.000 đoàn viên tham dự đại hội. Ảnh: LP

Bên cạnh đó, LĐLĐ TP Hội An cũng kịp thời giúp đỡ hơn 180 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng; đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho 11 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Đại hội Công đoàn TP Hội An lần thứ XI nhiệm kỳ 2017- 2022 bầu ra 21 đồng chí tiếp tục nắm giữ các vị trí chủ chốt trong LĐLĐ Hội An. Đồng thời bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam sắp tới. Đồng chí Nguyễn Đình Hòa được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ Hội An trong nhiệm kỳ mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây