Nghệ nhân Tịnh Hải truyền lửa cho đầu bếp tại Hội An

Thứ năm - 02/01/2020 20:37
Nghệ nhân Phan Tôn Tịnh Hải đã tìm ra ngôi vị quán quân xứng đáng cho cuộc thi “Món ngon và sức khỏe”, thuộc sự kiện “Hội An chào năm mới 2020”.
Nghệ nhân Tịnh Hải truyền lửa cho đầu bếp tại Hội An

Dạ hội xuân lớn nhất Hội An

Diễn ra từ 24/12/2019 - 01/01/2020, “Hội An chào năm mới 2020” là chương trình thường niên do Hiệp hội Du lịch Quảng Nam phối hợp cùng UBND TP Hội An tổ chức, để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách bởi sự gần gũi, mộc mạc và hiếu khách của vùng đất di sản văn hóa thế giới.

Sự kiện có quy mô quốc tế khi thu hút hơn hàng nghìn lượt du khách tham gia, trong đó hơn một nửa là du khách nước ngoài. Năm nay, dạ hội được mong chờ nhất năm tại Hội An này được đầu tư tổ chức với nhiều hoạt động độc đáo và mới lạ như:

“Tài năng nghệ thuật”, “Bước nhảy mùa xuân”, “Giao lưu các ban nhạc Hội An mở rộng”, hội thi ẩm thực “Món ngon và sức khỏe”, triển lãm ảnh nghệ thuật, Hội chợ “Ẩm thực di sản Hội An - Dinh dưỡng và sức khỏe”...

Trong đó, hoạt động nhận được sự quan tâm đặc biệt của du khách chính là cuộc thi “Món ngon và sức khoẻ", với sự góp mặt của nghệ nhân ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải - Giám khảo Master Chef và Top Chef Việt Nam.

Vị giám khảo nổi tiếng đã chiếm trọn tình cảm của thí sinh và người tham dự khi đưa ra những nhận định sắc bén và chuẩn xác, truyền lửa yêu nghề và kinh nghiệm cho các thí sinh tham gia là những đầu bếp chuyên nghiệp đến từ các nhà hàng, khách sạn 5 sao tại Hội An.

Nghe nhan Tinh Hai truyen lua cho dau bep tai Hoi An
Sự nhiệt tình của Chef Tịnh Hải càng khiến thí sinh có thêm động lực để sáng tạo trong từng món ăn dự thi

 Vị giám khảo của nhiều thế hệ đầu bếp 5 sao

Với sự dẫn dắt và tư vấn của Chef Tịnh Hải qua nhiều vòng thi đầy thử thách, các thí sinh đã có cơ hội trình diễn tài năng nấu nướng, thể hiện sự tự tin và tâm huyết với ẩm thực Việt, mang đến những tác phẩm ẩm thực độc đáo cho dạ hội.

Nghe nhan Tinh Hai truyen lua cho dau bep tai Hoi An
Chef Tịnh Hải và ban giám khảo cuộc thi đánh giá cao sự chuyên nghiệp của các thí sinh

Đánh giá về chất lượng cuộc thi, chuyên gia ẩm thực Tịnh Hải cho biết: “Đội ngũ đầu bếp 5 sao ở Hội An rất chuyên nghiệp, sáng tạo và rất chịu khó học hỏi, tôi vô cùng ấn tượng.

Tôi cũng khuyên các đầu bếp trẻ nên thường xuyên tham gia cuộc thi trong nước và quốc tế để không ngừng giao lưu, học hỏi nâng cao tay nghề. Ngoài ra, đó còn là dịp để chúng ta quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam với nhiều nền văn hóa khác trên thế giới”.

Nghe nhan Tinh Hai truyen lua cho dau bep tai Hoi An
Nữ nghệ nhân Tịnh Hải truyền thêm nguồn cảm hứng và đam mê cho các thí sinh

Nghệ nhân ẩm thực cho biết thêm, chị rất tâm đắc với sự sáng tạo của các thí sinh khi chế biến ra những món ăn hội tụ cùng lúc nhiều yếu tố: ngon miệng, trình bày đẹp, đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Điển hình như món củ sen nhồi nếp cẩm muối mè của đầu bếp đến từ Little Hội An Hotel Group, có tác dụng chữa bệnh Gout và một số bệnh khác. Đây cũng là tác phẩm đoạt giải cao nhất của chương trình.

Cuộc thi khép lại năm 2019 rực rỡ của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và vùng đất di sản Hội An nói riêng, đồng thời mở ra một năm 2020 đầy triển vọng cho thế hệ đầu bếp trẻ tài năng với nhiều cơ hội và thử thách.

Trong hành trình đó, chắc chắn sẽ không thể thiếu sự dẫn dắt của những người truyền lửa như nghệ nhân ẩm thực Tịnh Hải hay nhiều bậc tiền bối khác.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây