Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Hội An

Thứ ba - 05/11/2019 08:48
Không chỉ quyến rũ bởi những nét đẹp cổ kính, thế giới ẩm thực tinh túy của Hội An cũng dễ làm nức lòng du khách. Không phải di chuyển quá xa, chỉ trong 2 km2, du khách hoàn toàn có thể thưởng thức "tất tật" những món ngon.
Những món đặc sản nhất định phải thử khi đến Hội An

Khu phố cổ Hội An là một khu vực đô thị có lịch sử 300 năm tuổi nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30km về phía Nam. Với diện tích nhỏ nhắn, chỉ tầm 2km2 nằm gói gọn trong phường Minh An, Hội An có một địa thế đặc biệt theo kiểu bàn cờ, đặc trưng là những con đường ngắn và hẹp, chạy ngang dọc, uốn lượn khiến du khách dù cho rẽ lối nào, vẫn sẽ đến được địa điểm mong muốn.

Tới Hội An, du khách sẽ cảm thấy như đang quay ngược dòng thời gian, lạc bước trong không khí truyền thống.

Với 1360 di tích bao gồm 1068 nhà cổ, 11 giếng nước cổ, 38 nhà thờ tộc, 19 ngôi chùa, 43 miếu thờ thần, 23 đình, 44 mộ cổ loại đặc biệt và một cây cầu, cho tới nay đô thị cổ Hội An vẫn giữ nguyên được những nét đẹp cổ kính. Điều đó khiến Hội An trở thành một địa danh độc nhất vô nhị trong biên niên sử thời hiện đại.

Không chỉ quyến rũ bởi những nét đẹp cổ kính, tinh túy văn hóa ẩm thực của Hội An cũng làm nức nở du khách khi đến với nơi đây. Với một thế giới ẩm thực đa dạng, gói gọn chỉ trong 2km2, du khách hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức tất tần tật món ngon mà không phải di chuyển quá xa. Món ăn đầu tiên không thể không kể tới, đó là cơm gà.

Cơm gà Hội An bắt mắt với màu vàng ươm của cơm chiên nóng hổi, hấp dẫn với những miếng thịt gà bên trên. Ăn kèm với chút rau răm, hoặc đu đủ ngâm chua và hành tây. Cơm gà Hội An có 2 hương vị là thịt gà xé và thịt gà chặt.

1
Một tô Cao Lầu đầy đặn, thơm ngon. Ảnh: I.T

Cao lầu Hội An, đặc sản được không ít lần được báo chí nước ngoài ca ngợi, thật là thiếu sót nếu đến du lịch Hội An mà chưa trải nghiệm món ăn nay. Một tô cao lầu ngon gồm sợi mỳ tươi, thêm một ít giá chần vừa chín tới và không thể thiếu rau sống từ làng Trà Quế. Linh hồn của món ăn là những miếng thịt xá xíu được ướp đậm đà. Mỗi hàng quán có bí quyết riêng để thu hút thực khách.

1

Bánh mỳ Hội An trung bình có giá 25.000.Ảnh: I.T

Được ngợi ca là món ăn đặc trưng nhất của Hội An, bánh mỳ Hội An luôn được du khách nếm thử khi đặt chân tới khu phố nhiều trăm năm tuổi này. Bánh mì Hội An có phần nhân cơ bản gồm pate, chả lụa, thịt xá xíu, rau thơm và nước sốt, hiện nay nhiều quán bổ sung thịt nướng, thịt gà xé để đa dạng thực đơn. Món ăn phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa xế chiều.

1
Bánh tráng nướng, món ăn được du khách ưa chuộng. Ảnh: I.T

Thưởng thức bánh tráng nướng trong lúc đang dạo quanh phố cổ sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng. Món ăn này không cầu kỳ, thành phần chính chủ yếu là bánh tráng, trứng và các gia vị phụ thêm như hành lá, bơ, ớt bột... Giá trung bình của mỗi chiếc bánh là 20.000 đồng.

1
Mì Quảng Hội An, trung bình 40.000 một tô. Ảnh: I.T

Nếu không nhắc tới mì Quảng Hội An thì sẽ là thiếu sót vô cùng lớn, Mì Quảng là món ăn tinh hoa của Hội An, được chế biến từ những nguyên liệu bình dân, giản dị, xuất hiện trong đời sống. Sợi mì được chế biến từ gạo xay, kéo thành sợi dai, mịn và mềm ăn cùng thịt tôm, thịt heo, thịt gà, sườn…, mì Quảng thường thì hay được ăn chung với bánh tráng nướng và ớt xanh giòn, cay nồng đặc biệt.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây