Phố cổ Hội An: Đạp xe, thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu

Thứ hai - 30/09/2019 08:36
Sáng 28.9, UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), phối hợp với Đại sứ quán Đức và Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức sự kiện Đạp xe “Thanh niên hành động chống biến đổi khí hậu”.
MG 2304
MG 2304

Theo báo cáo mới đây của Ngân Hàng Thế Giới và GIZ, ngành giao thông vận tải đóng góp khoảng 10,8% tổng lượng phát thải CO2 tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, TP.Hội An đặt mục tiêu giảm thiểu việc sử dụng các phương tiện giao thông cơ giới. Thay vào đó, khuyến khích người dân đi xe đạp và sử dụng phương tiện giao thông công cộng cho nhu cầu đi lại, góp phần giảm ô nhiễm không khí, bảo tồn phố cổ Hội An và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Sự kiện Thanh niên đạp xe chống biến đổi khí hậu lần này hòa chung với xu hướng của giới trẻ trên toàn thế giới. Từ đó, sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của thế hệ trẻ Hội An cũng như du khách trong nước và quốc tế trong vấn đề bảo vệ môi trường, bảo tồn phố cổ Hội An và chống biến đổi khí hậu.

UBND thành phố đã hoàn thành phê duyệt tuyến đường thí điểm cho xây dựng thí điểm hệ thống xe đạp chia sẻ với 225 xe đạp thường gắn khóa QR và 100 xe đạp pedan trợ lực điện, đặt tại 10 trạm xe do QIQ Hội An quản lý điều hành. Đồng thời, cải tạo tuyến đường 2 - 3km, có làn đường dành riêng cho xe đạp từ Hội An ra bãi biển An Bàng. Tuyến đường này dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2019.

Việc phát triển hệ thống giao thông xe đạp hiện nay được xem là hình thức giao thông thân thiện với môi trường, bảo vệ cảnh quan du lịch đồng thời, xây dựng hình ảnh thành phố Hội An thành một thành phố thân thiện, không khói bụi và an toàn cho du khách, góp phần vào việc chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

“Tôi mong rằng đạp xe sẽ trở thành thói quen hàng ngày của thanh niên Hội An. Các bạn sẽ đạp xe vì sức khỏe của chính bạn, vì bầu không khí mà các bạn hít thở hàng ngày, và vì khí hậu toàn cầu”, ông Sebastian Paust, Trưởng phòng hợp tác phát triển Đại sứ quán Đức tại Hà Nội chia sẻ.

Sáng nay, gần 100 bạn trẻ thành phố Hội An đã đến hưởng ứng sự kiện đạp xe lần này. Từ đó, thúc đẩy thế hệ trẻ cam kết, tham gia và thực hiện việc sử dụng xe đạp như một phương tiện giao thông đô thị bền vững, góp phần giảm ô nhiễm không khí, bảo tồn phố cổ Hội An và góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu ở Hội An nói riêng và trên cả nước nói chung.

Nguồn tin: https://laodong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây