Phủ xanh Hội An bằng năm nghìn cây dương liễu

Thứ sáu - 19/10/2018 10:04
NDĐT – Trong hai ngày 27 và 28-10 tới, dự án Nhà chống lũ phối hợp với Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và VTV6 tổ chức chương trình Hạnh Phúc Xanh, trồng 5.000 cây dương liễu ở Hội An và 1.240 cây bóng mát ở Hà Nội.
Phủ xanh Hội An bằng năm nghìn cây dương liễu

Đây là chương trình phát triển cộng đồng, khuyến khích mọi người trồng cây, sống có trách nhiệm, hài hoà với thiên nhiên. Từ đó tăng sự kết nối giữa con người và con người, giữa con người và thiên nhiên, xây dựng một cộng đồng hạnh phúc xanh bền vững.

Với thông điệp: "Ai trồng cây người đó có hạnh phúc", trong chiến dịch khởi động này, Hạnh Phúc Xanh kêu gọi bố mẹ và các bé tham gia cùng "Biệt đội xanh trồng 10.000 cây" trên khắp Việt Nam. Chương trình cũng sẽ trồng khởi động 1.240 cây tại phố Trịnh Công Sơn (Tây Hồ, Hà Nội) vào ngày 27-10 và và 5.000 cây tại Cửa Đại (Hội An) vào ngày 28-10.

Trong buổi trồng cây tại Hà Nội, người tham gia được thưởng thức Nhạc kịch Hạnh Phúc Xanh do nghệ sĩ Đặng Châu Anh dàn dựng với sự tham gia của dàn nhạc Maius Phiharmonic và các bé trường nghệ thuật Solart, cùng với những tiết mục, trò chuyện của các nghệ sĩ Hồng Nhung, Xuân Bắc, Thùy Chi. Tại đây cũng có một triển lãm tranh của các cây cọ nhí CLB Sắc Xuân.

Ngoài ra, chương trình còn có hoạt động chạy bộ “Run for Trees” tại khu vực Hồ Tây và hoạt động mỗi người trồng một cây tại huyện Ứng Hòa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây