Quảng Nam bắn pháo hiệu thông báo áp thấp nhiệt đới và hướng dẫn tàu thuyền vào bờ

Thứ ba - 10/10/2017 08:29
Thượng tá Trần Văn Ba, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: Để chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới, chiều 9/10, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã bắn pháo hiệu để thông báo về áp thấp nhiệt đới cho ngư dân đang làm ăn trên biển và hướng dẫn ngư dân đưa tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn.
Quảng Nam bắn pháo hiệu thông báo áp thấp nhiệt đới và hướng dẫn tàu thuyền vào bờ
Cùng với việc bắn pháo hiệu, Đồn Biên phòng Cửa Đại đã tiến hành kiểm đếm và hướng dẫn cho toàn bộ phương tiện ca nô chở khách du lịch trên tuyến đường thủy nội địa Hội An- Cù Lao Chàm về nơi neo đậu an toàn để tránh sự cố sóng biển gây va đập dẫn đến chìm hoặc vỡ tàu. 

Đến 18 giờ 30 phút ngày 9/10, toàn bộ phương tiện tàu thuyền của ngư dân thuộc khu vực Đồn Biên phòng Cửa Đại quản lý đã neo đậu an toàn. Tuy nhiên, có 2 tàu cá của ngư dân trong vùng không vào được bờ vì sóng biển mạnh đã tìm được nơi trú ẩn an toàn tại vũng neo đậu Cù Lao Chàm. Tất cả các chủ phương tiện và lao động cũng được lệnh không được phép ở dưới tàu để phòng ngừa rủi ro có thể xảy ra. 

Tại huyện Núi Thành, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà đã liên tục thông báo cho ngư dân đang làm ăn ở vùng biển khơi về vị trí, tốc độ và hướng di chuyển áp thấp để ngư dân chủ động đưa phương tiện thoát khỏi vùng nguy hiểm. 

Chiều 9/10, qua các phương tiệp thông tin liên lạc, toàn bộ tàu thuyền của ngư dân huyện Núi Thành làm ăn trên biển đã tìm được nơi trú ẩn an toàn. Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Kỳ Hà cũng nghiêm cấm mọi phương tiện không được ra khơi.

Nguồn tin: http://baotintuc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây