Ra mắt hệ thống thuyết minh tự động với 6 ngôn ngữ tại Hội An

Thứ tư - 21/11/2018 09:09
Đến tham quan các địa điểm Chùa Cầu, Bảo tàng Gốm sứ mậu dịch, Bảo tàng Văn hóa Sa Huỳnh và Bảo tàng Hội An từ thời điểm này, khách tham quan sẽ có nhiều lựa chọn ngôn ngữ thuyết minh phù hợp với mình.
Ra mắt hệ thống thuyết minh tự động với 6 ngôn ngữ tại Hội An

Sáng 19/11, Trung tâm Quản lý bảo tồn di sản văn hóa Hội An phối hợp cùng Công ty TNHH Xúc tiến thương mại Việt Pháp đã tổ chức khai trương hệ thống thuyết minh tự động (Audio guide) phục vụ khách tham quan trong và ngoài nước với 6 ngôn ngữ.

Hệ thống thuyết minh tự động là sản phẩm công nghệ mới do Pháp sản xuất, hiện tại có 6 ngôn ngữ gồm: Việt Nam, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Khi du khách tham quan tại các địa điểm trên sẽ được cấp chiếc máy thuyết minh này kèm theo bản chỉ dẫn các di tích, hiện vật trên từng mã số. Du khách muốn tìm hiểu lịch sử về hiện vật hay di tích nào thì bấm vào mã số, máy sẽ tự động thuyết minh.

Thiết bị này được nối vào tai nghe tạo thuận lợi cho các nhà nghiên cứu, du khách trong và ngoài nước tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa, con người, mảnh đất, hiện vật… và những câu chuyện liên quan.

Khi sử dụng thiết bị này sẽ giúp giảm tiếng ồn, giữ sự tĩnh lặng tại các di tích, qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ hướng dẫn tham quan, du lịch tại Hội An.

Nguồn tin: http://toquoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây