Sắp diễn ra Festival Văn hóa tơ lụa , thổ cẩm Việt Nam-thế giới lần thứ 5

Thứ sáu - 26/07/2019 08:32
Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam - thế giới lần thứ 5 sẽ chính thức diễn ra tại Làng lụa Hội An với sự tham dự của 8 quốc gia và đại diện 5 thành phố cùng hàng chục đơn vị sản xuất và làng nghề tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam.
Sắp diễn ra Festival Văn hóa tơ lụa , thổ cẩm Việt Nam-thế giới lần thứ 5

Từ ngày 7-9/8/2019, tại Làng lụa Hội An, UBND TP Hội An (Quảng Nam) sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần Tơ lụa Quảng Nam tổ chức Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam - thế giới lần thứ 5.

Sự kiện nhằm tôn vinh văn hóa nghề ươm tơ dệt lụa truyền thống, kết nối giao lưu để mở đầu ra cho thị trường tơ lụa Việt, từng bước đưa các đơn vị sản xuất tơ lụa đến với các tổ chức và thị trường quốc tế.

20170612_092120

Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam-thế giới lần thứ 5 sẽ thu hút sự tham gia nhiệt tình của những làng nghề trong cả nước.

Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam - thế giới dự kiến có sự tham dự của 8 quốc gia và đại diện 5 thành phố cùng hàng chục đơn vị sản xuất, làng nghề tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam.

Đặc biệt, Festival Văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam-thế giới lần thứ 5 sẽ thu hút sự tham gia nhiệt tình của những làng nghề trong cả nước như Vạn Phúc, Nha Xá, Mã Châu, Mỹ Đức, Nam Cao, Tân Châu, Chăm Ninh Thuận với sự có mặt của gần 80 nghệ nhân đến từ miền núi cao phía Bắc như thổ cẩm Hà Giang, nghệ nhân Khơme ở biên giới Tây Nam tỉnh An Giang, nghệ nhân Cơtu của vùng núi miền Trung Quảng Nam và Đà Nẵng.

toquocvn lua3

Du khách trong nước và quốc tế trong một lần tham dự Festival tại Làng lụa Hội An.

 
toquocvn lua1

Bên cạnh đó là các đối tác làng nghề truyền thống sẽ mang máy móc và sản phẩm về Làng lụa Hội An để trình diễn kỹ thuật dệt và nhuộm truyền thống cho công chúng thưởng lãm.

 

 

Nguồn tin: http://toquoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây