Show diễn tái hiện thương cảng Hội An xưa tại Vinpearl Land

Thứ tư - 03/07/2019 08:48
Hình ảnh Hội An đầu thế kỷ 20 tái hiện trong show diễn thực cảnh 'Thương cảng thần tiên – Vinpearl Land’s Fairy Harbor' tại quảng trường ánh sáng
7 2 2019 1 47 18 PM 6325 1562050651
7 2 2019 1 47 18 PM 6325 1562050651

Ngày 28/6, show diễn đầu tiên của 'Thương cảng thần tiên' diễn ra tại Vinpearl Land Nam Hội An. Khán giả như trở về khung cảnh "trên bến dưới thuyền" nhộn nhịp của thương cảng Hội An xưa, với từng đoàn thương nhân ba miền tấp nập đưa hàng hoá, gấm vóc về cảng trao đổi, bán buôn, trong tiếng hò Lý kéo chài hay khúc đồng dao thân thuộc.

Câu chuyện về thương cảng Hội An, điểm đến giao thoa kinh tế, văn hóa của Việt Nam thế kỷ trước kể lại bằng âm nhạc, ánh sáng, vũ điệu. Show diễn mong muốn du khách Việt Nam, quốc tế có thêm góc nhìn về đời sống, vẻ đẹp của vùng đất văn hóa miền Trung. Hàng trăm diễn viên, nghệ nhân tham gia trình diễn các hoạt cảnh: Thương cảng thần tiên, Hội hè bốn phương, Lý kéo chài, Dòng sông cổ tích... tạo nên không khí lễ hội trên sông đầy cuốn hút.

Câu chuyện về thương cảng Hội An, điểm đến giao thoa kinh tế, văn hóa của Việt Nam thế kỷ trước kể lại bằng âm nhạc, ánh sáng, vũ điệu. Show diễn mong muốn du khách Việt Nam, quốc tế có thêm góc nhìn về đời sống, vẻ đẹp của vùng đất văn hóa miền Trung.

Hàng trăm diễn viên, nghệ nhân tham gia trình diễn các hoạt cảnh: Thương cảng thần tiên, Hội hè bốn phương, Lý kéo chài, Dòng sông cổ tích... tạo nên không khí lễ hội trên sông đầy cuốn hút.

Hàng trăm diễn viên, nghệ nhân tham gia trình diễn các hoạt cảnh: Thương cảng thần tiên, Hội hè bốn phương, Lý kéo chài, Dòng sông cổ tích... tạo nên không khí lễ hội trên sông đầy cuốn hút.

Điểm nhấn đặc sắc của chương trình là màn thả hoa đăng cầu may, một trong những nét đẹp văn hóa không thể thiếu khi nhắc đến miền đất di sản Hội An. Dường như, dòng sông tơ lụa càng thêm rực rỡ với những đóa đăng lung linh mang đến an lành, hạnh phúc cho mọi du khách.

Điểm nhấn đặc sắc của chương trình là màn thả hoa đăng cầu may, một trong những nét đẹp văn hóa không thể thiếu khi nhắc đến miền đất di sản Hội An. Dường như, dòng sông tơ lụa càng thêm rực rỡ với những đóa đăng lung linh mang đến an lành, hạnh phúc cho du khách.

Sau những tiết mục biểu diễn đầy màu sắc, Thương cảng thần tiên Vinpearl Land, khán giả tăng thêm cảm xúc với màn pháo hoa trên dòng sông ánh sáng. Bối cảnh là những tòa lâu đài đặc trưng của nước Pháp, kiến trúc đầy chất thơ ở thành Vience.

Sau những tiết mục biểu diễn đầy màu sắc, "Thương cảng thần tiên Vinpearl Land", khán giả tăng thêm cảm xúc với màn pháo hoa trên dòng sông ánh sáng. Bối cảnh là những tòa lâu đài đặc trưng của nước Pháp, kiến trúc đầy chất thơ ở thành Vience.

Để có được sân khấu rực rỡ cho đêm diễn, hàng nghìn chiếc đèn trang trí đã được lắp đặt dọc dài hai bên bờ Đông - Tây của khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An. Toàn bộ tàu thuyền cũng được thắp sáng bằng lồng đèn, hệ thống ánh sáng huyền ảo, mang đến khung cảnh thơ mộng về miền đất Hội An. Kiến trúc độc đáo, dịch vụ chất lượng tại Vinpearl Land Nam Hội An là nguồn cảm hứng để đạo diễn Việt Tú sáng tạo nên Thương cảng thần tiên độc đáo, kết hợp giữa nghệ thuật, công nghệ, cảm xúc.

Để có được sân khấu rực rỡ cho đêm diễn, hàng nghìn chiếc đèn trang trí đã được lắp đặt dọc dài hai bên bờ Đông - Tây của khu vui chơi giải trí Vinpearl Land Nam Hội An. Toàn bộ tàu thuyền cũng được thắp sáng bằng lồng đèn, hệ thống ánh sáng huyền ảo, mang đến khung cảnh thơ mộng về miền đất Hội An.

Kiến trúc độc đáo, dịch vụ chất lượng tại Vinpearl Land Nam Hội An là nguồn cảm hứng để đạo diễn Việt Tú sáng tạo nên "Thương cảng thần tiên" độc đáo, kết hợp giữa nghệ thuật, công nghệ, cảm xúc.

Đến Vinpearl Land Nam Hội An, bạn còn có những trải nghiệm như du khảo vườn thú trên sông River Safari, khám phá làng nghề truyền thống Việt Nam tại Đảo dân gian, trò chơi cảm giác mạnh kỷ lục và hiện đại bậc nhất thế giới. Cùng với đó, show nghệ thuật Thương cảng thần tiên tiếp tục khẳng định sự hấp dẫn với du khách.

Nói về sân khấu trên sông, đạo diễn Việt Tú chia sẻ: "Đó là thực cảnh nhân của con sông Hoài cổ kính và Hội An trầm mặc đi vào những áng văn thơ. Trải dài gần một km, với 2 bờ Đông - Tây hội ngộ, kết nối với văn hoá dân tộc Việt Nam cùng các hoạt động tái tạo lịch sử, văn hoá ý nghĩa".

Đến Vinpearl Land Nam Hội An, bạn còn có những trải nghiệm như du khảo vườn thú trên sông River Safari, khám phá làng nghề truyền thống Việt Nam tại Đảo dân gian, trò chơi cảm giác mạnh kỷ lục và hiện đại bậc nhất thế giới. Cùng với đó, show nghệ thuật "Thương cảng thần tiên" tiếp tục khẳng định sự hấp dẫn với du khách.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây