Thành phố Hội An tổ chức mít-tinh phòng, chống tác hại của thuốc lá

Thứ tư - 05/06/2019 08:50
Sáng 28-5-2019, hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25-5/31-5), thành phố Hội An tổ chức mít-tinh với sự tham gia của đại diện lãnh đạo thành phố, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, phường; đoàn viên, thanh niên, học sinh và đông đảo nhân dân.
Thành phố Hội An tổ chức mít-tinh phòng, chống tác hại của thuốc lá

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban điều hành Chương trình “Xây dựng Hội An-Thành phố du lịch không khói thuốc lá” phát biểu: “Tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động người dân và du khách hãy nâng cao quyết tâm nói không với thuốc lá, hãy cùng nhau nỗ lực xây dựng môi trường không khói thuốc lá ở các cơ quan, đơn vị và từng địa bàn dân cư, để mỗi chúng ta và thế hệ mai sau có một môi trường lành mạnh, an toàn để sống, làm việc, học tập và vui chơi”.

Thành phố Hội An tổ chức mít-tinh phòng, chống tác hại của thuốc lá
Nghiệp đoàn Xích lô Hội An diễu hành tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng thành phố không thuốc lá (Ảnh: Phan Sơn).

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm, thuốc lá cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người, trong đó có hơn 5 triệu người đang và đã từng hút thuốc, hơn 600 nghìn người không hút thuốc nhưng bị tiếp xúc thụ động với khói thuốc của người khác. Số người chết vì thuốc lá nhiều hơn tổng số người chết vì HIV⁄AIDS, lao phổi và sốt rét cộng lại. Ở Việt Nam, các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu khoảng 40.000 ca tử vong mỗi năm-tức là hơn 100 người chết vì thuốc lá mỗi ngày. Nếu không có can thiệp khẩn cấp, ước tính số tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá mỗi năm sẽ tăng lên 70.000 người vào năm 2030. Chính vì vậy, cộng đồng cần có những nhận thức đúng đắn và hành động cụ thể để ngăn chặn tác hại của thuốc lá.

Tại thành phố Hội An, từ năm 2011, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, thành phố đã phát động xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc lá. Bên cạnh đó, thành phố đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá, xây dựng môi trường không khói thuốc lá đến người dân, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, du khách và tại các doanh nghiệp. Thành đoàn Hội An đã trao 20 bảng treo tường hưởng ứng phong trào “Thanh niên Hội An nói không với thuốc lá” cho các cơ sở đoàn.

Kết thúc buổi lễ, 50 xe xích lô của Nghiệp đoàn Xích lô Hội An diễu hành tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đến người dân qua các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây