Thí điểm xe 4 bánh chạy năng lượng điện vận chuyển khách du lịch trong nội thành Hội An

Thứ năm - 13/06/2019 09:15
VHO-UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành quyết định Phê duyệt Đề án “Thí điểm sử dụng phương tiện xe 4 bánh chạy năng lượng điện vận chuyển khách du lịch trong khu vực nội thành thành phố Hội An” (từ đây gọi tắt Đề án) do Công ty cổ phần Cosevco Hội An (trực thuộc Tổng Công ty miền trung Cosevco) thực hiện hoạt động.
1 xe  dien
1 xe dien

Cụ thể giai đoạn 1 sẽ triển khai hoạt động thí điểm 30 xe trong tổng số 120 xe theo Đề án, mỗi xe có sức chở từ 8-14 chỗ ngồi. Số phương tiện còn lại được đầu tư vào các giai đoạn tiếp theo sau khi đánh giá hiệu quả hoạt động của giai đoạn 1 và thống nhất với Sở Giao thông vận tải (GTVT), UBND TP.Hội An. 
Phạm vi hoạt động trên 13 tuyến đường thuộc  khu vực nội thành Hội An. Thời gian hoạt động từ 6 giờ đến 22 giờ (mùa hè) và từ 7 giờ đến 21 giờ (mùa đông). Thời gian thực hiện thí điểm từ Quý II năm 2019 đến khi kết thúc thực hiện thí điểm theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT.

xe dien

 

Hội An sẽ thí điểm dùng xe điện 4 bánh phục vụ khách du lịch 

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu đơn vị thực hiện khi đưa phương tiện vào hoạt động phải đảm bảo các điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, được đăng ký, đăng kiểm, cấp biển số và lắp đặt đầy đủ thiết bị giám sát hành trình. Phương tiện có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 30 km/h, số chỗ ngồi tối đa không quá 15 chỗ (kể cả chỗ ngồi của người lái),… Nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về vận tải hành khách bằng đường bộ.  Đồng thời xây dựng phương án kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện trình các đơn vị liên quan. Tổ chức niêm yết công khai giá vé và thu cước vận chuyển trước khi đưa phương tiện vào hoạt động theo đúng quy định.
Được biết, Hội An là một trong số các 10 thành phố trong cả nước được Chính phủ cho phép thí điểm xe buýt điện. Trước đó, vào đầu năm 2018, Hội An cũng đã đưa vào vận hành thử nghiệm hệ thống xe điện công cộng phục vụ trung chuyển miễn phí khách tham quan làng gốm Thanh Hà; trung chuyển khách từ bãi đỗ xe ở số 330 Lý Thường Kiệt đến khu phố cổ hoặc một số điểm tham quan làng nghề.  

Hệ thống xe buýt điện này được vận hành bởi Công ty TNHH MTV Xe điện Hội An (trực thuộc Công ty CP Công trình công cộng Hội An) nhằm hạn chế các xe từ 29 chỗ trở lên vào thành phố, góp phần giảm bớt áp lực ùn tắc giao thông khu vực vào làng nghề. Sau một thời gian thử nghiệm, hệ thống này được đánh giá phù hợp với phố cổ Hội An, góp phần vào mục tiêu xây dựng Hội An thành thành phố “Sinh thái - văn hóa - du lịch”. Giai đoạn 1 thử nghiệm có các xe loại 8, 11 và 14 chỗ ngồi. Có 2 loại vé là khứ hồi và một chiều với các mức giá 15 nghìn đồng-39 nghìn đồng-45 nghìn đồng/vé/lượt (tùy theo tuyến). 

Nguồn tin: http://baovanhoa.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây