TP.Hội An chuẩn bị tour du lịch phục vụ Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017

Thứ năm - 28/09/2017 20:55
TP.Hội An (Quảng Nam) đang chuẩn bị nhiều chương trình du lịch phục vụ các hoạt động bên lề Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á Thái Bình Dương (APEC) 2017 diễn ra vào tháng 11 sắp tới.
TP.Hội An chuẩn bị tour du lịch phục vụ Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017
TP.Hoi An chuan bi tour du lich phuc vu Hoi nghi cap cao Dien dan Hop tac Kinh te chau A – Thai Binh Duong (APEC) 2017 - Anh 1

Các chương trình du lịch phục vụ APEC là cơ hội quý giá để quảng bá ngành du lịch ở Hội An

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngoài việc chuẩn bị chu đáo công tác lễ tân, hậu cần, an ninh, cơ sở vật chất và các yêu cầu liên quan, thành phố Hội An (Quảng Nam) đã chuẩn bị nhiều chương trình tour du lịch phục vụ bên lề các đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao APEC này.

Ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, Hội An sẽ tham gia 3 sự kiện lớn của APEC: Hội nghị Bộ trưởng Tài chính; Diễn đàn thanh niên APEC với khoảng 150 thanh niên của tất cả các nền kinh tế APEC; tour tham quan cho các phu nhân và phu quân. Thông tin ban đầu cho hay, 21 phu nhân và phu quân của quan chức cấp cao 21 quốc gia thành viên APEC cùng tùy tùng, báo chí sẽ cùng tham gia tour du lịch này với các điểm đến là khu phố cổ Hội An, Làng Lụa Hội An,…

Theo một số doanh nghiệp tại Hội An, những tour du lịch được lựa chọn giới thiệu tập trung vào các nhóm sản phẩm văn hóa, ẩm thực, danh lam thắng cảnh gắn với làng nghề, tour tuyến sông nước cộng đồng. Theo đó, có 7 nhóm sản phẩm tour du lịch được lựa chọn, gồm: Tour di sản Hội An, di sản Mỹ Sơn, làng nghề, sông nước, Cù Lao Chàm, miền núi và tour phía nam Quảng Nam với lịch trình từ 1 buổi đến 2 ngày 1 đêm. Các tour này sẽ giới thiệu những giá trị văn hóa đặc trưng của Quảng Nam.

Nhiều doanh nghiệp du lịch tại Hội An cho rằng, quan khách APEC là người có tiếng tăm nên việc phục vụ là cơ hội quảng bá tuyệt vời cho doanh nghiệp. Đặc biệt, đây sẽ là một kênh marketing tốt để doanh nghiệp có thể giới thiệu các sản phẩm du lịch của mình ra thế giới.

Ngoài việc chuẩn bị tour du lịch và xây dựng nội dung phục vụ các hoạt động của quan khách bên lề Tuần lễ cấp cao APEC, công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng cũng được tỉnh Quảng Nam gấp rút triển khai. Các tuyến đường chính từ Đà Nẵng vào Hội An và hệ thống điện đã và đang được nâng cấp.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam – ông Phan Việt Cường cho hay: “Trước đây, chúng ta lo sản phẩm du lịch bình thường, bây giờ là du lịch cao cấp, để lại trong tâm tưởng của quan khách về một hình ảnh Hội An đẹp, con người Hội An đẹp và nếp văn hóa Hội An, bằng những sản phẩm du lịch”.

H.Thu (t/h)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây