TƯƠNG HỘI AN

Thứ hai - 20/11/2017 09:17
Về Hội An nhớ ghé mua thẩu (lọ) tương ớt Triều Phát về làm quà và dùng hàng ngày. Đi xa về thăm quê, trong hành trang trở về của mỗi người Hội An đều không thể thiếu loại tương ớt đã đi vào nỗi nhớ khẩu vị quê nhà. Và ngay cả du khách bây giờ cũng cũng rất thích loại tương ớt này
TONY0429
TONY0429

TƯƠNG HỘI AN

Về Hội An nhớ ghé mua thẩu (lọ) tương ớt Triều Phát về làm quà và dùng hàng ngày. Đi xa về thăm quê, trong hành trang trở về của mỗi người Hội An đều không thể thiếu loại tương ớt đã đi vào nỗi nhớ khẩu vị quê nhà. Và ngay cả du khách bây giờ cũng cũng rất thích loại tương ớt này. Cách chế biến cũng rất đơn giản. Ớt làm tương được lựa chọn kỹ, chín đỏ tươi, rửa thật sạch, luộc chín, xay nhuyễn, trộn với cà chua băm nhỏ, xào chín với dầu phụng khử thơm, có thêm một chút phụ gia như mè rang, tỏi. Thành phẩm phải có màu đỏ đặc trưng, nhuyễn và được bảo quản trong thẩu, phía trên có một lớp dầu ăn đã khử chín để bảo quản thành phẩm được lâu.

HOI AN CHUTNEY

When coming to Hoi An, remember to buy a “thau” (jar) of Trieu Phat chutney as gifts and for daily meals! Inside the luggage traveling home of each Hoi An resident, there is indispensably such chutney- the taste of memory and hometown. Even nowadays visitors like this chutney. The recipe is also  simple. The red pepper used for making chutney are chosen carefully; the red pepper is red-ripen, cleaned, boiled,pureed...mixed with chopped-up tomato, fried with roasted sesame, garlic. The finished product must be typically red, fine, contained in jars and preserved for long time with a thin layer of deodorized oil on the surface.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây